Kiến Thức

Acid Béo Thiết Yếu Là Gì? Lợi Ích Của Acid Béo Thiết Yếu Với Sức Khỏe?

Acid Béo Thiết yếu là gì? Những lợi ích của Acid Béo Thiết Yếu đối với sức khỏe như thế nào? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người. Để giúp mọi người tìm ra lời giải đáp, Zenco xin chia sẻ những thông tin về thành phần quan trọng này. Mời bạn cùng tìm hiểu.

Acid Béo Thiết Yếu Là Gì?

Cơ thể của chúng ta có thể tạo ra hầu hết các loại Acid Béo Thiết Yếu từ các loại chất béo khác nhau. Tuy nhiên vẫn có 2 loại acid béo cơ thể không tự tổng hợp đó là: Acid linoleic (acid béo omega-6) và acid alpha-linolenic (acid béo omega-3).

2 loại Acid béo này phải thông qua chế chế độ ăn uống hoặc thực phẩm chức năng.

Acid Béo Thiết Yếu Là Gì?

Tại sao cơ thể chúng ta cần Acid Béo Thiết Yếu?

Acid Béo Thiết Yếu rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Acid Béo Thiết Yếu đảm nhiệm vai trò chủ yếu là cải thiện khả năng miễn dịch. Ngoài ra nó còn thể hiện thông tin tế bào, sức khỏe não bộ, tâm trạng và giúp giảm viêm.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng tiêu thụ acid béo thiết yếu có khả năng cải thiện tâm trạng của bạn kể cả thể chất. Một số bệnh cũng được điều trị nhờ vào các Acida béo này.

Nếu cơ thể bạn bị thiếu hụt Acid Béo Thiết Yếu sẽ dẫn đến một số biến chứng như: Da bị khô, gàu xuất hiện, cơ thể thiếu nước,…

Tại sao cơ thể chúng ta cần Acid Béo Thiết Yếu?

Lợi ích của Acid Béo Thiết Yếu đối với sức khỏe

Thứ nhất: Axit Béo Thiết Yếu Omega-3

Omega vốn dĩ là thành phần góp phần tạo nên lớp màng nhầy trong khắp các bộ phận của cơ thể. Nó còn có thể tác động đến khả năng cảm nhận tế bào của màng nhầy.

Loại Acid này sẽ giúp tế bào đảm nhiệm các chức năng di truyền.

Omega-3 còn có khả năng tạo nên các hormone giúp đông máu, co giãn thành mạch và chống viêm.

Nhờ vào Omega-3 có thể hạn chế bệnh bệnh tim mạch và đột quỵ. Đồng thời lượng lupus, eczema cũng kiểm soát chặt chẽ.

Ăn nhiều thực phẩm chứa DHA và EPA rất tốt cho bệnh những người bị bệnh tiểu đường loại 2. Đặc biệt những người có lượng tryglycerid cao trong huyết thanh cũng được ổn định.

Bạn biết không? DHA rất quan trọng cho sự phát triển mắt và hệ thần kinh. Nhưng thực tế thì chưa có một bằng chứng nào chứng minh các công thức dinh dưỡng dành cho những trẻ có bổ sung DHA và AA có phát triển rõ rệt hơn so với những trẻ khác.

Một khi cơ thể thiếu đi thành phần DHA sẽ làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh Alzheimer và kèm theo đó là một số chứng mất trí khác.

Thành phần Omega-3 cũng có thể giúp bạn hạn chế ung thư cũng như một số bệnh khác.

Omega-3 có khả năng giúp ổn định nhịp tim và không cho nó vượt quá ngưỡng cho phép.

Thứ nhất: Axit Béo Thiết Yếu Omega-3

Thứ 2: Acid Béo Thiết Yếu Omega-6

Acid Omega-6 thường xuất hiện nhiều trong các loại dầu thực vật. Chúng chủ yếu ở dưới dạng Axit linoleic (LA).

Loại acid này trong quá trình tiêu hóa sẽ chuyển thành DGLA. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu người dùng GLA với liều cao sẽ giúp giảm 1 số biến chứng do thấp khớp gây ra. Ngoài ra, khi bổ sung thêm chất này thì việc chống ung thư vú cũng hiệu quả hơn so với cách thông thường.

Nếu bạn sử dụng axit gamma linolenic (GLA) từ 6 tháng trở lên thì các tổn thương về thần kinh cũng được giảm. Đồng thời lượng đường trong máu cũng được kiểm soát.

Thứ 2: Acid Béo Thiết Yếu Omega-6

Lời kết

Những thông tin Zenco vừa chia sẻ hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của các Acid Béo Thiết Yếu đối với cơ thể. Zenco mong rằng bạn sẽ có chế độ dinh dưỡng tốt để bổ sung acid béo cần thiết. Chúc bạn luôn khỏe!

Tags

Hương Thảo

Xin chào, mình là Hương Thảo, mình là một người thích viết, rất vui vì được mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Hãy ủng hộ mình nhé. <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close