Kiến Thức

Calorie Là Gì? Có Tác Dụng Gì Với Cơ Thể? [Bạn Cần Biết]

Calorie chính là thước đo năng lượng của cơ thể. Nó giúp cơ thể di trì hoạt động được tốt hơn. Vậy Calorie là gì? Nó có tác dụng gì đối với cơ thể? Zenco sẽ nhanh chóng giúp bạn có lời giải đáp.

Calorie là gì?

Cơ thể của chúng ta đều rất cần đến năng lượng để duy trì mọi hoạt động sống. Calorie được viết tắt là Calo. Nó được xem là yếu tốt thiết yếu và là sự sống còn của cơ thể. Tất cả mọi loại thức ăn mà chúng ta vẫn nạp vào cơ thể hằng ngày đều chứa một lượng calo nhất định.

Mức năng lượng ở mỗi người đều khác nhau. Dựa vào cân nặng, độ tuổi, tình trạng sức khỏe và giới tính để biết được mức năng lượng cần thiết ở một người. Nhưng trung bình mỗi ngày người trưởng thành phải cần đến 1.200-2.200 lượng Calorie.

Calorie là gì?

Lượng Calorie cung cấp cho cơ thể như thế nào?

Mỗi người đều sở hữu lượng calo nạp vào và tất nhiên phải có năng lượng tiêu hao cho các hoạt động thường ngày.

Nếu lượng Calorie cung cấp cho cơ thể ở mức cân đối với lượng Calo tiêu thụ trong ngày thì bạn đang nằm ở trạng thái cân bằng calo.

Nếu lượng calo nạp vào cơ thể qua đường thức ăn nhiều hơn năng lượng tiêu thụ thì bạn đang bị dư thừa Calorie. Hậu quả của việc dư thừa chính là cân nặng tăng nhanh và gây thừa cân, béo phì vì lượng mỡ được tích tụ cao.

Trường hợp mức calorie cung cấp cho cơ thể bị ít hơn lượng calo tiêu thụ thì cơ thể bạn đang ở trong trạng thái đói, cơ thể mệt mỏi.

Những loại thực phẩm nhiều Calorie có thể kể đến: Dầu, mỡ, thịt, thức ăn nhanh. Những thành phần này rất tốt cho những người muốn tăng cân.

Thực phẩm chứa ít calo như: rau xanh, trái cây,… Những loại này tốt cho những ai muốn ăn kiêng.

Lượng Calorie cung cấp cho cơ thể như thế nào?

Những tác dụng của Calorie đối với cơ thể

Tất cả mọi người đều cần Calorie để hoạt động. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đa số mọi người luôn có xu hướng hấp thụ calo nhiều hơn lượng calo cần thiết. Đối với những người trưởng thành lượng calo ở nữ giới là 2.000 và nam giới là 2.500. Số lượng này được chia thành 400 cho bữa sáng, buổi trưa 600 và 600 cho bữa tối.

Calorie có nhiều công dụng vượt trội đối với cơ thể.

Cung cấp năng lượng để bạn làm việc và hoạt động tốt hơn

Cung cấp lượng Calorie qua đường thức ăn và sau đó mức năng lượng mà bạn vừa cung cấp được giải phóng qua quá trình tiêu hóa, hoạt động, hỗ trợ cho các cơ quan khác.

  • Khoảng 10% lượng Calorie dành cho quá trình tiêu hóa.
  • Cần khoảng 20% cho các hoạt động thể chất.
  • Cần đến 70% phần năng lượng để hỗ trợ các chức năng của các cơ quan và mô thần kinh.

Nhiều bạn vào buổi sáng không ăn, lượng calo ở mức thấp. Nếu bạn hoạt động nhiều thì cơ thể trở nên suy kiệt và đói lã người. Công việc của bạn cũng không tốt. Bởi lúc này lượng Calorie nạp vào cơ thể không nhiều nhưng bạn phải dành quá nhiều năng lượng để hoạt động.

Chỉ có như vậy mới giúp bạn duy trì hoạt động tốt và hiệu quả nhất. Bạn cũng nên chọn một số thực phẩm phù hợp với thể trạng của mình.

Những tác dụng của Calorie đối với cơ thể

Xem thêm: Sâm Tăng Lực Phúc Lộc Thọ Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

Giúp bạn giảm cân và sở hữu thân hình như mong muốn

Cơ thể bạn hàng ngày cần 2.000 calo thông qua thức ăn. Nhưng nếu trong 1 ngày bạn ít hoạt động và không thể sử dụng hết mức năng lượng đó thì phần còn lại sẽ chuyển hóa thành chất béo.

Nếu bạn muốn giúp cơ thể giảm cân thì việc cần làm đó là hãy giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày xuống. Song song với việc giảm lượng calo bạn cũng nên kết hợp với tập luyện để đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Bạn cần dựa vào cân nặng, chiều cao để có cách bổ sung lượng Calorie phù hợp nhất.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn của các chuyên gia đó là bạn chỉ nên cắt giảm khoảng 200-500 lượng calo mỗi ngày. Nếu duy trì ở mức đó thì bạn sẽ giảm được từ 0.9-1 kg/tháng. Một điều mà bạn cần biết là bạn không nên giảm lượng calo quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, da của bạn không có thời gian đàn hồi sẽ bị chảy xệ rất mất thẩm mĩ.

Tăng cân đối với những người quá gầy

Nếu thật sự muốn tăng cân thì hãy cung cấp thêm lượng Calorie cho cơ thể. Thay vì bạn phải hoạt động nhiều để đốt cháy lượng mỡ thừa thì lúc này bạn cần phải có năng lượng dư ra mỗi ngày. Chỉ có như vậy bạn mới có thể tăng cân được. Bạn cũng không nên cung cấp nhiều năng lượng để tăng cân quá nhanh. Bạn chỉ cần tăng thêm 10%-20% mỗi ngày để giữ cân là an toàn nhất. Nhưng cũng có khuyến cáo cho việc tăng cân quá nhanh như việc giảm cân.

Tăng cân đối với những người quá gầy

Xem thêm: Viên Tăng Cân Hoa Bảo Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Chính Hãng?

Lời kết

Chỉ cần thông qua lượng Calorie mà cơ thể hấp thụ mỗi ngày là bạn đã có thể điều chỉnh được cân nặng cũng như vóc dáng của mình. Cơ thể ở trạng thái tốt nhất vẫn là ở mức cân bằng. Vì vậy, bạn hãy chú ý đến khẩu phần ăn hằng ngày của mình để nhanh chóng sở hữu thân hình quyến rũ.

Tags

Hương Thảo

Xin chào, mình là Hương Thảo, mình là một người thích viết, rất vui vì được mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Hãy ủng hộ mình nhé. <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close