Kiến Thức

Ching Chong Là Gì? Nguồn Gốc Của Từ Ching Chong

Ching Chong là gì đây chắc hẳn là bạn đang thắc mắc đúng không nào. Khi nghe ai đó nhắc đến từ này thì thực sự mình đã không hiểu là nó có ý nghĩa gì cả. Nên mình đã tìm hiểu và tiện thể chia sẻ cho những bạn nào chưa biết về từ này luôn nhé.

Vậy chúng ta cùng bắt đầu thôi nào. ^^

Ching Chong là gì?

Ching Chong (hay Ching Chang Chong) là những từ ngữ mang tính miệt thị, được những người nói tiếng Anh sử dụng để chế giễu, nhạo báng người Trung Quốc, hoặc người Đông Á hay Đông Nam Á được coi là người Trung Quốc.

Rất nhiều người cho rằng, từ này mang tính xúc phạm đến những người Đông Á, và mang tính chất phân biệt chủng tộc rất cao.

Nguồn gốc của từ Ching Chong

Người Trung Quốc khi nói tiếng anh thường phát âm giống như Ching Chong, nên người phương Tây đã dùng từ Ching Chong để nhại lại cách nói của người Trung Quốc.

Tiếng Trung thường sử dụng rất nhiều âm đưa lưỡi lên hàm trên như “ch”, hoặc có những âm đôi mang giọng mũi như “ng”.

Ví như một nhóm nhạc nổi tiếng nhất Hàn Quốc là Girls Generation (hay SNSD) từng bị một bộ phận người Mỹ gọi là “Ching Chang Chong” khi họ đã giành được giải thưởng âm nhạc của Youtube ( YouTube Music Awards ).

Các bạn có thể xem thêm những video mà các Blogger đã nói về vấn đề này để hiểu hơn nhé.

Như vậy là chúng mình đã giải thích cho bạn Ching Chong là gì, và nguồn gốc của từ đó xuất phát từ đâu. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì có thể comment ở bên dưới, chúng mình sẽ cùng thảo luận về vấn đề này nhé.

Chúc các bạn có một ngày vui vẻ và tràn đầy niềm vui trong cuộc sống.

Tags

Hương Thảo

Xin chào, mình là Hương Thảo, mình là một người thích viết, rất vui vì được mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Hãy ủng hộ mình nhé. <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close