Nấm ngọc cẩu là gì? Tác dụng của nấm ngọc cẩu?

Đối với những bạn thích tìm hiểu về thảo dược, những loại thuốc quý thì sẽ không còn xa lạ gì với cái tên nấm ngọc cẩu. Đây là loại cây thuốc quý hiếm có tác dụng tăng cường chức năng sinh lý cho cả nam nữ. Mặc dù, nấm được sử dụng để điều chế trong rất nhiều bài thuốc. Nhưng rất ít người thực sự hiểu biết về loại thuốc này. Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Justinvo Blog tìm hiểu về nấm ngọc cẩu và tác dụng của nó đối với sức khỏe con người.

Nấm ngọc cẩu là gì?

Nấm ngọc cẩu hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như nấm tỏa dương, hoa đất, củ gió đất,… Nhiều nơi còn gọi loại cây này là ngọt núi, pín cẩu, ký sinh hoàn. Tên gọi khoa học của nấm ngọc cẩu là Balanophora sp, loại cây thuộc bộ Balanophoraceae.

 Nấm ngọc cẩu vị thuốc dành riêng cho sinh lý nam nữ
Nấm ngọc cẩu vị thuốc dành riêng cho sinh lý nam nữ

Loại thực vật này vừa là nấm vừa là cây. Chúng sống ký sinh trên thân các cây gỗ lớn, trong điều kiện có bóng mát và ít ánh sáng. Nấm ngọc cẩu thường mọc thành cụm, phát triển cùng nhau. Phần đầu nấm phình to, thân có màu đỏ nâu. Đường kính thân nấm khoảng 2 đến 3cm. Chiều cao của một cây nấm này khoảng 10 đến 15 cm.

Nấm ngọc cẩu vẫn được coi là một loại cây, dù không có lá và chỉ ra hoa. Hoa nấm được chia làm hai loại, hoa cái và hoa đực. Hoa đực có hình trụ. Bắp của nấm đực to, màu đỏ, da trơn. Hoa cái có hình đầu. Bắp của nấm cái nhỏ hơn, hoa mọc lấm tấm xung quanh phần củ nấm. Ruột hoa nấm có chứa tinh bột chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Nấm ngọc cẩu có tác dụng gì?

Loại nấm này thường mọc chủ yếu trên những vùng núi cao như Tam Đảo, Ba Vì, Hoàng Liên Sơn, Sapa. Chính vì vậy, những người dân tộc sử dụng loại nấm này rất nhiều. Trong nấm có chứa nhiều dưỡng chất quý như Testosterone, diogenin, choline, carpaine, trigonelline… Không chỉ vậy, nấm ngọc cẩu còn chứa 13 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể. Đây cũng chính câu trả lời cho câu hỏi nấm ngọc cẩu có tác dụng gì.

 Rượu nấm ngọc cẩu được nhiều người ưa chuộng
Rượu nấm ngọc cẩu được nhiều người ưa chuộng

Nhờ vào những dưỡng chất này, nấm ngọc cẩu được sử dụng để làm thuốc tăng cường sinh lý cho cả hai giới. Tác dụng mà vị thuốc này đem lại chính là chữa khí hư ra nhiều, bổ thận dương. Chứng táo bón, đau nhức xương khớp ở người già cũng được giải quyết nhờ vị thuốc này.

 Tác dụng của rượu nấm ngọc cẩu
Tác dụng của rượu nấm ngọc cẩu

Đối với sinh lý nam, nấm ngọc cẩu chữa trị bệnh liệt dương, di tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý. Ngoài ra còn giúp cho cơ thể nam giới thêm khỏe mạnh, tráng dương, tăng cường nhu cầu.  Sử dụng các bài thuốc có loại nấm này còn giúp các quý ông ngăn ngừa bệnh liệt dương.

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về nấm ngọc cẩu có tác dụng gì và tác dụng của loại nấm này. Nấm ngọc cẩu chính là vị thuốc dành riêng cho sức khỏe sinh lý nam nữ. Hy vọng bài viết này đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply