Làm mẹ

Nhạc Cho Bà Bầu: Giúp Con Thông Minh Ngay Từ Khi Còn Trong Bụng

Âm nhạc đã được chứng minh là tốt cho thai nhi, có thể khiến cho thai nhi dịu dàng, thay đổi tính nết, đặc biệt là thông minh hơn ngay từ khi trào đời. Nhạc cho bà bầu, một phần không thể thiếu trong cẩm nang mang bầu.

Thực tế hơn hiện nay trên các nhóm, group, facebook, youtube đều chia sẻ rằng ” việc nghe nhạc khi mang thai rất tốt cho thai nhi ” có đúng vậy không ạ ?

Vậy thì bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Mẹ nghe nhạc có tác dụng gì với thai nhi

Khi thai nhi phát triển đến giai đoạn có thể cảm nhận được, thì mẹ nên cho bé nghe nhạc để giúp cho bé tăng cường sự phát triển của não bộ. Bé có thể nhận biết được xung quanh nhanh hơn.

Khi người mẹ nghe một bản nhạc yêu thích thì các tế bào não sẽ tiết ra một loại hormone có tên Endomorphin trong máu. Và tất nhiên thai nhi sẽ nhận được qua rau thai và dây rốn và đến vòng tuần hoàn của thai nhi. Và giúp cho bộ não của bé phát triển nhanh hơn.

Cho thai nhi nghe nhạc vào thời điểm nào là tốt nhất

Nói là nhạc sẽ tốt cho thai nhi, nhưng không đồng nghĩa với việc bạn có thể cho bé nghe nhạc mọi lúc, mọi nơi. Bạn cần phải biết thời điểm nào nên cho bé nghe và thời điểm nào không (theo nghiên cứu khoa học).

Cho thai nhi nghe nhạc vào thời điểm nào là tốt nhất

Theo các nghiên cứu đươc công bố thì bắt đầu từ tuần thứ 16 trở đi, bố mẹ mới nên cho bé nghe nhạc. Lúc này, bé đã cảm nhận được các âm thanh bên ngoài.

Bạn có để ý rằng, thai nhi có đồng hồ sinh học ngược với bạn không, tức là khi bạn thức thì bé sẽ ngủ, và khi bạn ngủ thì bé sẽ thức. Vì vậy bạn nên chọn thời điểm vào buổi tối lúc nghỉ ngơi để cho bé nghe nhạc nhé.

Và lưu ý là mỗi ngày bạn chỉ nên cho bé nghe khoảng 2- 0 30 phút là đủ, không nên cho nghe quá nhiều sẽ không tốt.

Cách cho thai nhi nghe nhạc đúng cách

Vào mỗi buổi tối, mẹ nên chọn những bản nhạc nhẹ nhàng, êm ái, vừa để giúp mẹ thư giãn, vừa để cho bé cảm nhận âm nhạc.

Lưu ý: Các ông bố thường cho bé nghe những loại nhạc mạnh, điều này rất không tốt cho bé, khiến bé sẽ bị giật mình và trấn động.

Nếu mẹ hoặc bố có thể tự hát cho bé nghe thì là điều vô cùng tuyệt với, vì bé sẽ nhận ra giọng của bố mẹ, giúp sự gắn kết với bé hơn.

Các loại nhạc nên cho bé nghe

Nhạc không lời cho bà bầu giúp thai nhi thông minh từ trong bụng

Nhạc cho bà bầu từ 4 – 8 tháng giúp kích thích sự thông minh cho thai nhi

Nhạc cho bà bầu giúp phát triển trí não thai nhi

Nhạc cho bà bầu tháng thứ 9 giúp bé thông minh vượt trội

Nhạc cổ điển cho thai nhi

Lưu ý khi cho thai nghi nghe nhạc

Khi cho con nghe nhạc, mẹ bầu cần chú ý những điều như sau:

  • Chú ý cần điều chỉnh âm lượng cho phù hợp, tránh mở quá to. Môi trường nước, âm thanh truyền đi rất tốt, vậy nên chỉ cần mở vừa phải là thai nhi đã có thể nghe thấy rồi, vì vậy không nên mở quá to.
  • Nếu bạn muốn con thông minh về phần nào thì cho nghe nhạc về phần đó. Có thể tham khảo các bài nhạc ở trên.
  • Không nên cho bé nghe nhạc quá nhiều, chỉ khoảng 20 – 30 phút mỗi tối.
  • TUYỆT ĐỐI KHÔNG cho bé nghe những loại nhạc mạnh, bốc lửa
Tags

Nhã Phương

Tôi hiện tại đang phụ trách chuyên mục Làm Mẹ của Blog Sức Khỏe Zenco. Tôi đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp - sức khỏe - bà bầu. Tôi đã tốt nghiệp Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và quá trình làm việc, học hỏi không ngừng nghỉ, nên cũng đủ tự tin về những kiến thức mà tôi mang lại cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close