Kiến Thức

Số Đo 3 Vòng Và Cân Nặng Chuẩn Của Nữ Giới [Bạn Cần Biết]

Một cơ thể đẹp luôn phụ thuộc vào 3 yếu tố đó là số đo 3 vòng, cân nặng và chiều cao. Vậy Số Đo 3 Vòng và cân nặng chuẩn của nữ giới là bao nhiêu? Hãy cùng Zenco tìm ra đáp án cho những thắc mắc này nhé!

Quan niệm về Số Đo 3 Vòng chuẩn của nữ

Quan niệm về số đo 3 vòng ở mỗi người khác nhau. Nhiều người có quan niệm rằng Số Đo 3 Vòng càng nhỏ sẽ càng đẹp, nhưng thật ra quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Bởi vì số đo 3 vòng chuẩn còn tùy thuộc vào chiều cao của mỗi người.

Trong thời đại hiện nay, một người phụ nữ được xem là đẹp khi nào? Khi họ sở hữu gương mặt v-line, mũi cao, miệng nhỏ, thân hình đồng hồ cát, tức vòng 1, vòng 3 to thì vòng 2 phải là eo con kiến.

Một người phụ nữ có thân hình quyến rũ, đẹp và cân đối không có nghĩa là đang có số đo 3 vòng lý tưởng nhất theo tiêu chuẩn. 

Quan niệm về Số Đo 3 Vòng chuẩn của nữ

Số Đo 3 Vòng chuẩn của nữ giới

Những từ ngữ thông dụng mà nhiều người vẫn thường nhắc đến là vòng 1, vòng 2 và vòng 3. Các vòng này tương ứng với vòng ngực, vòng eo và vòng mông của mỗi chị em.

Đối với những phụ nữ có số đo được coi là chuẩn cho một thân hình đẹp là 90-60-90. Nhưng thực chất đây chỉ là con số chuẩn chung và cân đối với một chiều cao phù hợp. Ngoài ra, còn tùy vào cân nặng, chiều cao của mỗi người mà số đo 3 vòng cũng khác nhau.

Công thức tính số đo từng vòng trên cơ thể phụ nữ

Thứ nhất: Công thức tính số đo vòng 1

Công thức: Vòng 1=Chiều cao/2

Nếu chiều cao của bạn là 1m60 thì số đo vòng 1 chuẩn của bạn là 80cm. Số đo này được tính từ sau lưng đến đến trước 2 nhũ hoa của bạn.

Công thức tính số đo từng vòng trên cơ thể phụ nữ

Thứ 2: Công thức tính số đo vòng 2

Vòng 2=(Chiều cao/2)-22

Nếu bạn có chiều cao 1m60 thì công thức là: 58cm=(160/2)-22. Vòng 2 được gọi là đẹp và chuẩn nhất khi nó nhỏ hơn vòng 1 khoảng 20cm.

Cách đo vòng 2 như thế nào?

Lúc đo vòng 2 tốt nhất là cơ thể bạn không quá no cũng không quá đói. Bạn dùng thước dây chọn vùng nhỏ nhất trên bụng. Cho thước dây vào vị trí đó không xiết quá chặt cũng không quá lỏng để có số đo chính xác nhất.

Thứ 3: Công thức tính vòng 3

Vòng 3=vòng 2/0.68. Nếu vòng 2 của bạn là 60 cm thì số đo vòng 3 chuẩn là 88cm.

Công thức tính số đo từng vòng trên cơ thể phụ nữ

Số Đo 3 Vòng của bạn nữ chưa chuẩn thì sao?

Nếu số đo 3 vòng của bạn chưa chuẩn thì cũng đừng quá lo nhé. Tại sao vậy? Bởi vì trong thực tế có rất ít người may mắn sở hữu được số đo chuẩn như vậy. Bạn hãy dành chút thời gian để ngắm nhìn mình trong gương xem, mình đang bị khuyết điểm ở vòng nào. Bạn hãy kiên trì tập thể dục mỗi ngày, chú ý đến chế độ ăn uống thì chắc chắc niềm mơ ước của bạn sẽ thành công. Nếu bạn có nhiều thời gian hãy đến phòng tập. Còn nếu bận rộn, bạn có thể tự tập tại nhà.

Chung quy lại, cái đẹp khiến cho người phụ nữ chịu rất nhiều ảnh hưởng. Ai cũng muốn mình có một vóc dáng chuẩn và hấp dẫn. Và đây không phải là một suy nghĩ hão huyền và thực tế thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được.

Phương pháp thường xoay quanh 3 yếu tố:

Chế độ ăn

Bài tập thể dục

Thực phẩm hoặc các sản phẩm bổ sung ( bao gồm cả phẫu thuật thẩm mỹ hoặc các loại thuốc y tế chuyên dụng ).

Số Đo 3 Vòng của bạn nữ chưa chuẩn thì sao?

Cân nặng chuẩn của nữ giới tỉ lệ với chiều cao như thế nào?

Một thân hình đẹp trước hết phải có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Nhưng làm thế nào để biết thân hình bạn đã chuẩn? Tất nhiên bạn phải nhờ đến công thức BMI (Body mass index) hay còn gọi là công thức tính chỉ số khối cơ thể.

Chỉ số BMI tính như thế nào? Đó là bạn lấy cân nặng chính xác của cơ thể chia cho bình phương chiều cao của bạn.

Kết quả nếu chỉ số BMI dao động từ 18,5 – 24,9 thì thân hình bạn đang nằm ở mức cân đối tức là chuẩn. Còn nếu chỉ số BMI thấp hơn 18,5 và vượt mức 24,9 thì bạn đang sở hữu thân hình hơi gầy hoặc rơi vào mức báo động tức là thừa cân.

Chính nhờ vào công thức này mà chúng ta có thể xác định tình trạng hiện tại của cơ thể. Nếu bạn gầy thì cần tăng cường chế độ dinh dưỡng. Ngược lại thân hình bạn đang có nguy cơ béo thì bạn nên thường xuyên tập thể dục và điều chỉnh lại chế độ ăn của mình.

Chú ý

Cân nặng hợp lý của người Việt Nam có thể dựa theo công thức sau:

Cân nặng = chiều cao – 105

  • Thông thường thì: cao 160- 170cm thì cân nặng = chiều cao- 105
  • Nhưng nếu cao > 170cm thì cân nặng = chiều cao – 110
  • Nếu thấp < 160 thì cân nặng = chiều cao – 100
Cân nặng chuẩn của nữ giới tỉ lệ với chiều cao như thế nào?

Lời kết

Zenco vừa giúp các bạn nữ hiểu thêm về Số Đo 3 Vòng và cân nặng chuẩn. Các bạn gái có thể dựa vào những chỉ số này mà kiểm tra số đo chuẩn của cơ thể mình. Nếu bạn muốn mình có thân hình quyến rũ thì có thể sử dụng những sản phẩm giảm cân an toàn và hiệu quả có thành phần từ thiên nhiên.

Chúc bạn nhanh chóng thực hiện được ước mơ của mình.

Tags

Hương Thảo

Xin chào, mình là Hương Thảo, mình là một người thích viết, rất vui vì được mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Hãy ủng hộ mình nhé. <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close